RFA-17-12-2010Báo chí số ra hôm nay tại Việt Nam cho hay, hóa chất gây ra ung thư Rhodamine B vừa tìm thấy trong các mẫu tương ớt ở Hà Nội, có thể đến từ thuốc trừ sâu. Nhận xét này do các chuyên gia thực phẩm nêu lên. Hàng trăm lít tương ớt mới bị cảnh sát môi trường phát hiện khi đến kiểm tra tại hãng chuyên làm tương ớt Tuấn Thành, ở phường Cửa Đông, quận Hoàng Kiếm, Hà Nội. Hóa chất độc hại này có tác dụng tạo ra màu đỏ. Theo cơ quan an tòan vệ sinh thực phẩm quốc gia thì nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu có thể do sự xâm nhập từ đồng ruộng vào các loại ớt, là nguyên liệu chính dùng làm tương có màu đỏ tươi này. Mặt khác, việc phơi ớt trên sàn có phết lên một lớp sơn cũng có thể bị nhiễm chất nhuộm của màu sơn. Các chuyên gia an tòan thực phẩm cũng cảnh báo là không riêng gì tương ớt, mà trong các loại gia vị khác thường có nguy cơ bị nhiễm chất Rhodamine B, xuất phát từ những cây trồng có sử dụng phân bón hóa học hay thuốc bảo vệ thực vật. Copyright © 1998-2010 Radio Free Asia. All rights reserved. |
Thứ Sáu, 17 tháng 12, 2010
Hóa chất gây ung thư trong tương ớt do thuốc trừ sâu?
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét