Thứ Ba, 29 tháng 3, 2011

Phở bò Kobe, hơn $40 một tô ‘vẫn hút khách’

Theo báo sài Gòn Tiếp Thị hôm Thứ Hai 28 tháng 3 năm 2011, một tô phở bò kobe trong khách sạn "Vườn Thủ Ðô" do một Việt kiều làm chủ 'vẫn hút khách' chứ không phải mất khách vì phở của họ bây giờ là 850,000 đồng một tô, chứ không phải chỉ có 750,000 đồng một tô như hồi tháng 2 vừa qua.
Tính ra thành đô la theo hối suất chính thức 20,890/$1 ngày 28 tháng 3 năm 2011, một bát phở bò kobe hôm nay là $40.69. Ðại đa số người ở Việt Nam không kiếm nổi số tiền này trong một tháng.
"Theo anh Phạm Văn Sơn, bếp trưởng khách sạn, những ngày qua, khách đến ăn phở không giảm, mà còn có phần đông hơn." Báo SGGT kể như vậy và thuật tiếp lời của anh Sơn: "Giá mỗi tô phở cũng vừa tăng thêm 100,000 đồng", với hai mức giá hiện có là "650,000 đồng và 850,000 đồng mỗi tô".
Khách hàng của tiệm phở này là những đại gia hay quan chức ăn hối lộ mới có tiền ăn phở bò kobe. Vì lương của các quan chức này chỉ vài triệu đồng một tháng, chưa chắc đã đủ chi dụng thịt cá rau cỏ tầm thường.
Theo bản tin của 'bee.net.vn' ngày 27 tháng 2 năm 2011, thực đơn ở tiệm phở nói trên "Ngoài bát phở đặc biệt với giá cao ngất trời (phở bò Kobe với giá 750,000 đồng/bát), còn có loại phở bò Nhật, Mỹ, Úc với giá 500,000 đồng/bát, 220,000 đồng/bát, 120,000đồng/bát, 80,000 đồng/bát... Phở bò Cali là giá thấp nhất." Bây giờ chắc phải lên giá tất cả các loại phở.

Giá một bát phở bò kobe ở Hà Nội đắt gần chục lần một tô phở ở khu vực quận Cam, California, nơi qui tụ đông đảo người Việt Nam sinh sống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét